Cách tắm cho chó Becgie bạn biết chưa

30/03/2017 19:57:15 PM - 2254 Lượt xem - Bán Chó Becgie Đức Con Tại Sơn Tây - Hà Nội

Tưởng chừng những việc tắm cho chó là vô cùng đơn giản. Nhưng các bạn đã nhầm. Việc tắm cho chúng nếu như mà không cẩn thận và biết cách thì mới giúp cho chó có được sự thoải mái cũng như là không ảnh hưởng đế sức khỏe của chó. Mặt khác, thì bạn cũng phải có kinh nghiệm hay là học hỏi những kinh nghiệm từ những người khác. Những chủ nhân đã từng nuôi giống chó này để có được kinh nghiệm và lựa chọn cách tắm đúng đắn nhất. 


1. Có nên tắm cho chó không
Đây là câu hỏi mà nhiều chủ nhân luôn hỏi khi muốn làm sạch cho chó của mình. Nếu tắm thì có ảnh hưởng gì không, tắm thì thường sẽ phải như thế nào. ….
Nhưng khác với con người, chó không có tuyến mồ hôi trên da do dó mức độ ,à trao đội khí và độ ẩm để tỏa nhiệt tên da cực nhỏ. Chính vì thế, mà việc tắm cho chó phải được hạn chế, thậm chí là ở những nơi mà có điều kiện khí hậu, khô lạnh thì người ta sẽ không tắm cho chó. Nhưng ở điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt nam thì có nhiều yếu tố làm ẩm cũng như là nòng. Dẫn đến việc tiết mô hôi của chó diễn ra nhiều hơn và nhanh hơn. Không những thế chất bụi bẩn, sẽ dễ bám vào trong lông cũng như là da, làm ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh cũng như là chất lượng. Bởi vậy, nếu như mà không tắm cho chó dễ dẫn đến tình trạng chó dễ bị kí snh trùng da: Ve, mòng, ghẻ, nấm được đà tấn công gây rụng lông, viêm da cũng như là nhiễm độc, làm cho chó bị hôi, bốc mùi, khó chịu,... Do đó để làm giảm sử hôi của chó thì đòi hỏi bạn cũng cần phải có những các biện phá để làm giảm điều đó. Một trong những cách đó chính - " tắm ". Có thể thấy, tắm là biện pháp rất cần thiết để chăm sóc bộ lông của chó được sạch sẽ vệ sih, không bị hôi, và con đem lại sự mượt mà và bóng lộng cho chó. Nét đẹp đặc biệt của những chú chó Becgie là có bộ lông ngắn, và khó thấm nước. Do đó đôi khi bạn tắm cho chúng thì hơi lâu. Mặt khách, đối với những chú chó Becgie thì cơ thể và thể trạng của chúng tốt thì bạn có thể tắm từ 3 - 4 tháng tắm 1 lần. Ngoài ra, bạn có thể nên biết, rằng chó này ưa hoạt động, nên việc bị ra mồ hôi nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cho chó. Do đó bạn có thể rút ngắn thời gian tắm xuống cho chó một cách tốt nhất.

Những giống chó có lông ngắn như thế thì việc tắm cho chúng cũng cần phải cân nhắc, khi tắm xong giúp cho chó có thể được làm khô lông và không bi lạnh. 
Thân nhiệt của những chú chó này cao hơn, nên việc chịu nhiệt thấ và vì thế mà vào mùa hè thì bạn nên cho chó cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp điều hòa thân nhiệt, tránh những tình trạng chó bị cảm nóng. Từ đó đam bảo sức khỏe của chó một cách tốt nhất.Chỉ có như thế mới làm cho chó vừa sạch sẽ thơm tho lại còn có được sức khỏe cho sự tập luyện một cách dễ dàng và thoải mái, hứng thú hơn.

 
Những phương pháp tập luyện cũng như là phát triển toàn diện của chó con

3. Nên tắm cho chó khi nào thì thích hợp?
- Việc tắm cho chó là điều vô cùng qua trọng. Bạn phải biết chọn thời điểm cũng như là phù hợp. Việc tắm cho chó thì bạn nên chọn những lúc chó khỏe mạnh, không bị ốm cũng như là sau những buổi tập nóng thì không nên cho chó tắm. Vì những lúc này chó mệt, nóng, có nước lạnh vào sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng
- Những trường hợp không tắm cho chó: 
- Khi chó có dấu hiệu bị ốm hoặc đang bị ốm
- Thời tiết quá lanh, nhất là đổi gió màu ở miền Bắc, khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới dưới 18 độ. 
- Cho con non dưới 3 tháng tuổi, Khi chó con đang non như thế, nếu tắm dễ bị cảm lạnh cũng như là ảnh ưởng đên chất lượng cũng như là sức khỏe của chó nhất là về đường hô hấp.
- Cho cai đang thời kì động dục chuẩn bị phối giống, nếu tắm sẽ giảm mùi đặc trưng hấp dẫn chó đực và sẽ giảm sự hưng phấn khi phối giống.
- Chó con khi mới mua về thì tuyệt đối không nên tắm. Vì như lúc này chó đang còn sợ sệt, e dè chưa quen với môi trường mới, nếu như mà bạn bắt cho tắm thì sẽ gây cảm giác sợ sệt cũng như là làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chó nhất là dễ bị cảm.
-Chó mới đi phối giống trong vòng 15 ngày. Như thế sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mỗi lần phối giống của chó
Với những chú chó mà mới tiêm phòng cũng như là chó vận chuyển thì cũng không được tắm cho chó.

Nuôi chó becgie đức bạn cần phải quan tâm và chú ý những điều gì

4. Cách tắm cho chó như thế nào thì phù hợp và khoa học:
- Việc sử dụng những cách tắm và phương tắm cho chó là điều không thể bỏ qua. Nếu như mà bạn không biết cách vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng về sức khỏe của chó toàn diện.
- Nước tắm cho chó: Nước tấm cho thì cần phải ấm về mùa đông, nước sạch, không tắm ở sông, hồ ao tù ô nhiễm.
- Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những thực phẩm chắc năng để có thể tắm cho cho một cách hiệu quả nhất. Ví dụ như: shampoo, thuốc diệt rận, chấy, ve,... 
- Shampoo : có thể dùng các loại chuyên dụng cho chó bán tại các cửa hàng thuốc Thú y hoặc siêu thị. Hoặc một số loại shampoo của người có độ ẩm và dướng da tốt. Các loại shampoo trị ve, rận, nấm phải cỏchi định của BSTY. Chó bị bệnh ngoài da, việc tắm chó phải có ý kiến và chỉ dẫn của BSTY.
- Ngoài ta, bạn có thể sử dụng những loại nước tắm bằng hương hoa quả cũng như là cam chanh,... giúp cho việc khử mùi hôi cũng như là tạo độ bóng, mềm mượt cho chó. Sau khi tắm xong cho chó bạn phải đảm bảo việc vệ sinh hết và sạch sẽ những chất kiềm trên người chó tránh tình trạng chó bị ảnh hưởng cũng như là làm cho từng chú chó có được những lựa chọn hoàn hảo nhất.
- Nên tắm chó lúc đói, sau khi đã đi toilet.
- Với những con chó mới tắm lần đậu, chưa quen, nên nhẹ nhàng và tắm nhanh bằng nước ấm. Không xối nước vào phần đầu ngay.

5. Bao lâu tắm chó một lần?
Việc lựa chọn thời điểm cũng như là thời gian bao lâu để tắm cho chó thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như mà trong thời kì giống như thế nào. Chó sinh sản,.. ốm.. Nhưng thông thường thì tùy thuộc vào mùa cũng như là khí hậu, giống chó, và tuổi của chó. Đối với những chú chó Becgie đức thì việc bạn lựa chọn những thời tiết để tắm cho chó là phù hợp nhất. Và thông thường, những chú chó này ưa hoạt động chính vì thế mà việc tiết ra nhiều mô hôi, làm cho lông nhanh hôi, do đó bạn cần phải tắm thường xuyên, vưa giúp cho chó thoải mái, sạch sẽ và thơm tho

Mỗi một lần tắm, thì bạn cũng cần phài có những lưu ý, đó là phải kiểm tra tình trạng sức khỏe, cũng như là tính hình mà bạn đang muốn cho chó tiếp theo. Có như thế mới giúp cho chó khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện nhất. Hãy cùng nhau mang lại cho người thân và những chú chó của bạn có được sức khỏe và một bộ lông mềm mượt, bồng bềnh nhé.

TRẠI CHÓ BECGIE ĐỨC TẠI SƠN TÂY - HÀ NỘI

Chuyên cung cấp - Phối giống chó becgie Đức

Địa chỉ: Phường Xuân Khanh, TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội

Website: www.chobecgieduc.net

Hotline (24/7): 0984 108 983

Bài viết khác

0984 108 983
chó becgie bỉ chó malinois giá chó becgie giá chó malinois nội thất phòng khách bàn ghế phòng khách