Top 5 bệnh thường gặp ở chó becgie Đức.

12/03/2017 22:30:49 PM - 3059 Lượt xem - Chó Becgie Đức Trưởng Thành

 Chó becgie đức là loài động vật đang được con người lựa chọn mua để nuôi và cưng chiều. Chó cũng cần phải có được sự nuôi dương ổn định sẽ cũng sẽ giúp cho việc huấn luyên cho người thân trong gia đình của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, chó cũng sẽ mắc những bệnh thường gặp do đó bạn cần phải  biết để tìm những phương pháp điều trị cho chó một cách tốt nhất. Hãy tham khảo những bênh mà trại chó Becige Đức Sơn Tây chúng tôi giới thiệu nhé.

Những bài viết liên quan:

 Cách nhận biết chó becgie trưởng thành

 Những kinh nghiệm và mẹ giúp cho chó phối giống hiệu quả

► Cách thực hiện và cho chó becige trưởng thành ăn hợp lý

Mua, Bán Chó Becgie Đức trưởng thành giá bao nhiêu?

1. Bệnh chó dại
Bệnh quan trọng nhất của chó và thường được nhiều người nhắc đến khi nhắc đên cho là  " bệnh chó dại ".  Căn bệnh chó dại là bênh thường gặp ở các chú chó. Vì thế bạn cần phải mang lại cho việc cho từng thành viên trong gia đình của bạn có được những chú chó khỏe mạnh. Chú chó mà bị mắc bệnh dại thì thì thường có những biểu hiện là chú chó bị tê liệt thần kinh và không còn kiểm soát được chính bản thân mình nữa. Những biể hiện mà mạnh mẽ hơn là: Dữ tợn hơn bình thường, nước dãi chảy nhiều, chó sủa khác tiếng với bình thường, bị liệt dần toàn diện và sau đó là dẫn đến cái chết. 


2. Bệnh  Carre
Bênh Carre là bệnh do virut gây ra, và loại virut Canine Distemper Virus, đây là một loại virut có khả năng lây nhiễm  thông qua đường hô hấp, tiêu hóa và là một trong những căn bệnh chó tính truyền nhiễm cao, do vậy bạn cần phải cẩn thận khi chó mắc phải căn bệnh này. Chỉ có như thế mới giúp cho bạn ngăn chặn được tình  trạng mà chó bị lây lan sang những vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có thêm những tham khảo để tìm hiểu cách chữa chi và phòng chống căn bệnh có dấu hiệu để chữa. VÌ như chúng ta được biết thì căn bệnh này có tình toàn cầu, chó chó ở mọi mơi và bị ở mọi lứa tuổi và có khả năng nhiễm bệnh và lây nhiễm một cách rộng rãi.

Care thường biểu hiện với những triệu chứng: sốt cao, hô hấp khó khăn viêm dạ dàu cấp và thần kinh. Đây là những triệu chứng khá nguy hiểm, nếu như mà bạn không phát hiện kịp thời vô tình có thể đe dọa đến tính mạng của chó. Thời kỳ ủ bệnh của Carre thường 3 - 6 ngày ( dài nhất là 17 - 21 ngày ) bệnh tinh có thể kéo dài dưới 1 tháng. Vì thế thể lực của chó  khi chống chọi với bệnh này càng nhiều thì càng giảm sút. Do đó, bạn cần phải chăm sóc và cung cấp những chất dinh dưỡng làm sao cho phù hợp. Chỉ có như thế, mới đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho chó.  Chó sẽ phát bệnh ở những tỷ lệ rất cao  và thường < 80% nhưng có thể lên đến 100% nhưng nếu như mà bạn không biết cách điều trị hợp lý.  Lúc bệnh phát ở dạng kế phát thì tỉ lệ do bệnh là cso và vùng gan đã bị truyền nhiễm.  Bệnh phát thường đi đôi với tuổi đời của chó: chó  dưới 2 tháng tuổi thường là dó cho mẹ truyền cho là 20%, còn từ 2 - 7 tháng tuổi thường là 70%, khi chó được 2 tháng tuổi trở nên bệnh phát tỉ lệ thấp nhất, 5 - 10 tuổi thì 5%. Có thể xem căn bệnh này cũng phát  một cách tương ứng với độ tuổi của chó. Chỉ có như vậy mới làm ảnh hưởng. Nhất là bạn cũng phải quan tâm xem mùa nào là bệnh phát của Carre để có những lựa chọn cách chữa trị và điều trị một cách tốt nhất.
Vì như chúng ta đã biết, thì bệnh này thì không có thuốc đặc trị và cách phòng bênh một cách tốt nhất đó chính là tiêm vắc xin. Và cần phải chọn đúng độ tuổi và thời điểm để tiêm phòng một cách hiệu quả nhất


3. Bệnh viêm dạ dày - ruột trên chó.
Căn bệnh này có những biểu hiện  khác lạ cũng như là phổ biến đối với những chú chó, nhất là vào mùa hè thì việc thời tiết nóng cũng như là mưa ảm ướt. Nên bệnh rất dễ phát và ảnh hưởng đến sức khẻo của chó. Có 3 nguyên nhận có thể gây ra viêm dạ dày và ruột cấp ở chó. 
- Do gin móc: là giun có những móc nhọn bằng Kitin cắm vào vách ruột non ở phần tá trang, không tràng để hút máu, tạo ra những tổn thương và xuất huyết trong tổ chức niêm mạc ruột. Vi khuẩn có săn trong niêm ruột sẽ xâm nhập vào những chỗ đã bị tổn thương và gây thành bệnh viêm ruột cấp. 
- Do vurut: Những chú chó đang có bệnh tiêu hóa kém là do những vi rut mang lại. Với những virut Parvo, Virut Care khi xâm nhập vào hệ thống thiêu hóa của chó phát triển nhanh chóng và phá hoại thành viêm nạc ruột của chó, gây ra bệnh viên ruột và vệnh dạ dày.
- Do vi khuẩn: trong những trường hợp chó không ăn uống hợp vệ sinh và uống phải nước có chứa vi khuẩn thương hàn, vi khuẩn yếm khó và vi khuẩn Ecoli,.. Những vị khuẩn này sẽ phát triển trong niêm mạc đường tiêu hóa gây ra bênh viêm dạ dày và ruột cấp. Chính vì thế bạn cần phải có những  cách để điều trị cũng như là hạn chế những virus và vi khuẩn này xâm nhập vào ruột của chó.

Vậy làm thế nào để bạn có thể chữa trị và phát hiện ra bệnh:
+ Triệu trứng của bệnh dạ dày: Chó thường có biếu hiện sốt, bỏ ăn, và thường bị sốt từ trên 39độ C. Không những thế, bạn cần phải có kèm theo những cơn run rẩy. Sau đó, chó nôn mửa liên tục mấy tiếng cũng như là bị tiêu chảy nặng, và phân thường có mùi.  Bạn cần phải quan sát chất lượng của phân chó cũng như tình hình sức khỏe để bạn có được cách điều trị một cách toàn diện nhất.
+ Không những thế, bạn cũng có thể quan sát thông qua những biểu hiện bạn đầu như nôn mửa, tiêu chảy liên tục và chó mất nước nhiều nên biểu hiện của mặt và mắt thường trũng xuỗng, bụng thót, da nhăn nheo cũng như là tinh thần yểu xìu.  Khi bị mất nước thì chọ sẽ không có cảm nhận sự yếu ốm và khó chịu.

+ Bệnh viên dạ dày và ruột cấp nếu không được chữa trị kịp thời và chăm sóc một cách cẩn thật thì nguy cơ chó chết trong những trường hợp luôn ở tỷ lệ cao 90 - 100% trong thời gian rất ngắn chỉ 2 - 4 ngày. Vì thế bạn cần phải có những liệu trình chữa cấp chứ không nên kéo dài. Khi chó mắc bệnh này thì thường bị mệt mỏi, gầy gò ốm yếu do không không hấp thụ được thực pẩm và thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng cũng như là hoạt động tiêu chảy diễn ra nhiều hơn khi bị mất sức quá nhiều.

+ Vấn đề chó bị nhiễm bệnh dạ dày cũng như là bị viêm nạc ruột thì thường sẽ bị nôn mửa, ăn vào không tiêu, gây ra tình trạng kiệt sức và thường nằm một chỗ. Do đó bạn cần phải có những phương án cung cấp khoáng chất và đề kháng cho chó phù hợp

Cách phòng trị cho căn bệnh này cũng cần phải có những hiểu biết nhất định. Khi cho mà bị nặng thì bạn nên đưa chúng tới bác sỹ thú y. Bạn cần phải chó chó uống các loại kháng sinh sau:
Spectylo : liều 1ml/ 3 - 5 kg thể trọng.
Tylenro 5 + 5 : liều 1ml/10kg thể trọng/ngày.
Kết hợp với điều trị triệu chứng và bồi dưỡng bằng các loại như :
Vime C : liều 500mg/con/ngày.
Vitamin B6 : liều 1ml/con/ngày.
Vitaral : liều 1ml/10kgP
Paravet : liều 1ml/4 kgP.
Atropin : liều 2ml/10 -15 kgP
Na.campho : liều 2 - 4 ml/con/ngày.
Truyền glucose 5% để cung cấp nước và chất điện giải giúp chó mau hồi phục.
Chú ý:
Đối với nguyên nhân gây bệnh là giun móc thì sau khi chó hồi phục trở lại bình thường nên dùng thuốc tẩy giun móc như:
Levavet liều 0,5 ml/10 kgP, sau 2 -3 tháng tiêm lập lại .
Vimectin for dog 0,1% liều 0,2ml/ kg P tiêm bắp hay tiêm dưới da.

4. Bệnh viêm phổi ( ho,  huyên suyễn )
Bệnh viêm phồi thường kế phát từng những bệnh truyền nhiễm khác như care, viêm phế khoản và những căn bệnh này thường có nguyên nhân  do bị nhiễm hô hấp, sau đó là kế nhiễm vi khuẩn như các  loại vi khuẩn: Pneumococcus, Streptococcus, Klebsiella, Bordesella… Hay là do một số ấu trung làm ảnh hưởng đến toàn bộ sức khỏe của chó. Không những thế, bạn không bảo vệ và chăm sóc cho chó tốt trong những ngày lạnh thì cũng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đế vấn đề hô hấp của chó. Vì thế bạn cũng phải có những nguyên nhân để tìm cách chữa chị và phòng chống một cách toàn diện nhất.

Khi chó bị mắc bệnh này thì thường có những  triệu trứng, chó thường mệt mỏi, uể oải, bỏ ăn và sốt cao niêm mạc đỏ. Và việc ho diễn ra nhiều hơn gây ra khó khắn, đau đăn cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Và thường diễn ra ở lúc ban đêm và sáng sớm.  Không những thế, trong quá trình ho thì lượng sức mất đi rất nhiều, do vậy bạn cần phải điều trị kịp thời nếu không chó sẽ chất do bị mất sức quá nhiều.

Phòng bênh ho và hô hấp cấp cho chó thì bạn phải thường xuyên quan sát và phát hiện bệnh sơm thì cách điều trị cũng sẽ hợp lý. Thực hiện vệ sinh thú y và vệ sinh môi trường sinh sống của chó một cách khô ráo, sách sẽ vào mùa hè và ấm cúng tránh gió vào mùa đồng. Nhất là cần phải tẩy uế cho nơi ở của chó bằng những dụng cụ chuyên dụng. Khi chăm sóc và cho chó ăn cũng cần phải quan sát và đảm bảo vệ sinh an toàn vô cùng. Định kỳ tiêm phong cũng như là  mang lại sức đề kháng cho chó một cách tốt nhất.
Cách điều trị:
+ Giảm ho dễ thở: Ephedrin tiêm bắp 1-2 ống x 1ml/ngày. Ngày tiêm 1-2 lần.
+ An thần, giảm sốt, giảm đau: Dimedron tiêm bắp 0,5-1 ống x 1ml/ngày. Ngày tiêm 1-2 lần.
Hoặc Promix 1ml/5kg thể trọng.
- Thuốc trợ tim, trợ sức
+ Truyền Ringerlactat liều 100-150 ml/kg thể trọng/ngày.
+ Cafein 5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.
+ Vitamin B1 2,5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.
+ Vitamin C 5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.
+ Glucoza 30%: Tiêm tĩnh mạch, liều 5ml/con.
- Hộ lý: Chăm sóc và nuôi dưỡng chu đáo.

Cách thực hiện và cho chó becige trưởng thành ăn hợp lý

5. Bệnh ghẻ Demodex ở chó
Bệnh ghẻ là một trong những căn bệnh da thưởng xảy ra ở chó. Nó sẽ làm hệ thống miễn dịch của da suy giảm và xâm nhập vào.  Demodex canis là một sinh vật hội sinh bình thường trên da chó và truyền từ chó mẹ sang chó chon trong 2 ngày đầu bú. Ghẻ này thường bị ảnh hưởng bởi những nội ký sinh trung và rối loạn nội tiết cũng như là khối u, dinh dưỡng kém,... 
Khi chó bị mắc bệnh này thì thường có biểu hiện: đôi khi không bị ngữa những nhiều chỗ ở như bàn tay và bàn chân sẽ cảm nhận thấy bị đau và bị ảnh hưởng không hề nhỏ đến toàn bộ thể lực của chó.

Cách điều trị ghe Demodex ở chó bạn cần phải những quan sát để kiểm tra độ ghe cho chó mỗi tháng. Mỗi tháng cũng phải cạo da để đếm ghẻ cung như là những ấu trùng để tìm ra được những ấu trùng, triệt tận gốc. Từ đó mới giúp cho việc loại bỏ những ấu trùng ghẻ một cách toàn diện và tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng phải có quy trình điều trị khá là lâu trung bình từ 4 - 6 tháng. Vì vậy bạn cần phải đến với những cơ sở thú ý để được chuẩn đoán và điều trị một cách triệt để không bị lây sang những lại vật nuôi khác. Nhất là chó mẹ đang nuôi chó con thì cần phải được điều trị cấp tốc

TRẠI CHÓ BECGIE ĐỨC TẠI SƠN TÂY - HÀ NỘI

Chuyên cung cấp - Phối giống chó becgie Đức

Địa chỉ: Phường Xuân Khanh, TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội

Website: www.chobecgieduc.net

Hotline (24/7): 0984 108 983

Bài viết khác

0984 108 983
chó becgie bỉ chó malinois giá chó becgie giá chó malinois nội thất phòng khách bàn ghế phòng khách