Nuôi chó Becgie Đức cần tìm hiểu gì

07/04/2017 10:40:53 AM - 1388 Lượt xem - Kinh nghiệm kiến thức về chó becgie

Chó Becgie Đức là một trong những giống chó có ngoại hình đẹp, cân đối và cao tao, cơ bắp. Bản tính mạnh mẽ, trung thành và thông minh. Bộ lông mềm mượt và ngắn, khó thấm nước. Hai màu chủ đạo của nó là đen pha vàng và đen tuyền. Bạn dễ dàng quan sát chúng qua những biểu hiện bên ngoài. Chúng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Từ đó được nhiều người lựa chọn của những người chơi chó. Vậy bạn cần tìm hiểu những gì về chúng để có thể nuôi dưỡng tốt nhất.

Những chú chó Becige Đức thì nên chăm sóc như thế nào
Muốn nuôi được thì bạn cần phải hiểu rõ nó là có nguồn gốc như thế nào, chế độ ăn uống, tập luyện, ngoại hình và tính cách,... Cũng như là những bệnh mà giống này hay mắc phải là gì. Từ đó có thêm phương pháp và cách nuôi khoa học.


1. Nguồn gôc của chó Becgie Đức:
- Những chú chó becgie đức có những chiều dài của lông khác nhau: ngắn, dài từ Wurtemberg, Thurginia và Bavaria, von Stephanitz tạo nên những giống chó đẹp và lôi cuốn. Cùng với những nét đẹp thông minh, trung thành đầy chất trách nhiêm đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn tiêu dùng. Giống chó này có nguồn gốc và được thuẩn chủng từ những năm 1899 do một thuyền trưởng người Đức lựa chọn nuôi dưỡng. Những chú chó mà chủ nhân nuôi đã được lựa chọn để mang đi triển lãm cũng như là cuộc thi. Mọi người đã từng luôn trầm trồ khen ngợi về tài năng cũng như là nét đẹp của giống chó này.

Chó becgie đức thuần chủng có mũi màu đen, thân hình to, cường tráng, hơi dài bộ lông với những cấu trúc xương nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng rắn chắc. Từ đó luôn làm cho người nhìn cảm nhận được nhiều điều mới lạ và ấn tượng. Bởi vậy, việc chúng được lựa chọn để chăm sóc và nuôi dưỡng ngày càng nhiều. Đầu của chó thường có phải những cân đối với cơ thể người. Có hần trán hơi lòi. Chúng khỏe mạnh không chỉ là bên ngoài, mà bộ răng cũng vô cùng khỏe và sắc bén. Đôi tai thính cũng như là một trong những ưu điểm giúp cho chó có được những sức khỏe cũng như là thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Với những đôi tai đẹp và rộng ở dưới, sẽ là điều kiện để tạo được sự cân đối giúp cho chó sinh trưởng và phát triển một cách hoàn hảo. Thông thường thì những chú chó becgie đức khi được trên 6 tháng thì tai mới vểnh và đứng, còn trước đó thì hơi cụp. Do vậy, khi chó nhỏ như thế mà bạn quan sát thấy vậy thì đừng nghĩ đấy là chó lai ạ.
Nhân dáng bên ngoài là một trong những điểm tốt giúp cho chó sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện. Không những thế, nó còn tạo điều kiện để bạn có được những cảm nhận thực sự là tinh tế và thoải mái Đuôi chó đôi khi hơi xoăn lại, có khi thả lỏng giúp cho bạn dễ dàng dự đoán được đó là giống chó thuần chủng. Đôi bàn chân thì to và vô cùng chắc chắn, cơ bắp phát triển một cách toàn diện, săn chắc, do được hoạt động khá là nhiều . Có 3 dạng Becgiê thuần chủng chính: lông xù, lông xù dài và loại lông dài

Chó  dữ và những điều bạn cần biết về giống Becgie

2. Tinh cách của chó Becgie đức
- Chó Becige đức là một trong những giống chó vô cùng là mạnh mẽ, không hề sợ hãi. Tuyệt đối trung thành với chủ nhân của nó. Không những thế, nó còn đem lại cho bạn được những chú chó nghiệp vụ trung thành, giỏi giang. Với chiếc mũi thính và sự dũng cảm của mình, nó đã giúp cho đội ngũ công an cảnh sát phá được rất nhiều vụ án khó. Chúng có khả năng tiếp thu và học hỏi những điều mới nhanh và nhớ lâu.

- Là những chú chó ưa hoạt động và được thuẩn chủng để nuôi dạy trong nhà. Đôi khi vẫn còn giữ những nét hoang dã, nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh kể cả là người thân trong nhà. Do đó bạn cần phải ẩn thận nhốt và đảm bảo an toàn với môi trườn xung quanh. 

- Bạn cần phải quan tâm và thường xuyên trò chuyện với chúng, đừng nên cách ly quá xa. Từ đó sẽ lam ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý cũng như là gần gũi với chó sẽ khó hơn. Tính hiếu chiến của chó sẽ được trỗi dậy và tấn công người khác dể tự bảo vệ bản thân. Chính vì vậy, môi trưởng sống và cách ứng xử của gia chủ sẽ ảnh hưởng vô cùng to lớn đến tính cách của chó rất là nhiều. Cần phải được chăm sóc chu đáo và cần thận.

- Mỗi một chú chó nào cũng vậy, được sự yêu thương chăm sóc tốt ngay từ ban đầu cũng mang lại cho chúng điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Không những thế, nếu như bạn biết cách thuẩn chủng chúng một cách bài bản, thì cũng sẽ tọa được những dấu ấn để giúp cho việc có được những sức khỏe và gần gũi với trẻ nhỏ. 

- Khi mua chó bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, để lựa chọn giống chó tốt nhất. Việc chọn chó cũng nên chọn những chó dũng cảm, không bị rụt rè và sợ người. Từ đó, bạn sẽ có được những chú chó Becgie thuần chủng, và quá trình tập luyện sau này luôn dễ dàng hơn. Bởi thế, và bạn cần phải có nhưng tìm hiểu kỹ lượng. Không những thế đây là giống chó mà có nguồn gốc cũng như là xuất xư là giống chó chăn cừu, hung hãn và dũng mảnh. Vì thế, việc bạn huấn luyện chúng cần phải nhẹ nhàng và từ từ, không nên quá giận dữ và cưỡng bức trong huấn luyện sẽ không thu được kết quả mong muốn với bécgiê. Đây là giống chó rất thông minh và dễ học hỏi nên thường được xử dụng trong các công tác nghiệp vụ như chó bảo vệ, chó cảnh sát, người dẫn đường cho người mù, trong điều tra và cấp cứu cũng như trong quân đội.

3 - Trọng lượng và chiều cao cơ thể chó:
+ Cao: 24 – 26 inches (60 – 65 cm). Chó cái cao 22 – 24 inches (55 – 60cm)
+ Cân nặng: 77 – 85 pounds (35 – 40 kg)

4, Điều kiện sống của chó Becgie đức
- Chó Becgie đức quen môi trường sống ôn hòa, khi về Việt nam thì có điều kiện khí hậu hơi khắc nghiệt, nên thường được nuôi dưỡng trong những căn hộ mà có điều kiện cho chúng tập luyện.
-  Môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như là quá trình phát triển của chó một cách toàn diện nhất.

5 -Các bệnh thường gặp
Việc lai giống một cách cẩu thả sẽ dẫn đến việc chó sẽ mắc phải những căn bệnh liên quan đến di truyền và huyết thống đôi khi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của chó, bệnh rối loạn máu, các vấn đề về đường tiêu hoá (một phần ảnh hưởng của hệ thần kinh), chứng động kinh, các bệnh ngoài da, bệnh còi xương và bệnh dị ứng bọ chét.Những bệnh truyền nhiễm khác với chó như: Carre, ghẻ Domexi,....

TRẠI CHÓ BECGIE ĐỨC TẠI SƠN TÂY - HÀ NỘI

Chuyên cung cấp - Phối giống chó becgie Đức

Địa chỉ: Phường Xuân Khanh, TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội

Website: www.chobecgieduc.net

Hotline (24/7): 0984 108 983

Bài viết khác

0984 108 983
chó becgie bỉ chó malinois giá chó becgie giá chó malinois nội thất phòng khách bàn ghế phòng khách